ภาษาไทย
返回

ร่างกายของ

首页

A+ A A-

返回

เอกอัครราชทูตจีนประจำฟิลิปปินส์เข้าพบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์

2019-02-21 12:01:37 CRI

เอกอัครราชทูตจีนประจำฟิลิปปินส์เข้าพบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ นายเจ้า เจี้ยนหวา เอกอัครราชทูตจีนประจำฟิลิปปินส์พบปะพูดคุยกับนายโรดริโก้ ดูเตร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ที่กรุงมะนิลา

นายเจ้า เจี้ยนหวาได้นำคำทักทายของนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนมายังนายโรดริโก้ ดูเตร์เต และได้แจ้งสภาพการปฏิบัติตามผลงานการเยือนฟิลิปปินส์ของนายสี จิ้นผิงเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2018 พร้อมทั้งได้แจ้งสภาพการเตรียมงานฟอรั่มความร่วมมือระหว่างประเทศ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ครั้งที่ 2 เขากล่าวว่า รัฐบาลจีนให้ความสำคัญต่อการเข้าร่วมฟอรั่มสุดยอดดังกล่าวของนายโรดริโก้ ดูเตร์เตอย่างสูง และเชื่อว่า การเข้าร่วมของนายโรดริโก้จะผลักดันการสร้างสรรค์ตามแผน “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” มากยิ่งขึ้น และสร้างแรงขับเคลื่อนใหม่แก่การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ

ด้านนายโรดริโก้ ดูเตร์เตได้ฝากความปรารถนาดีไปยังนายสี จิ้นผิง และแสดงความพอใจต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศในปัจจุบัน เขากล่าวว่า ยินดีที่จะเข้าร่วมฟอรั่มความร่วมมือระหว่างประเทศ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ครั้งที่ 2 ตามคำเชิญ และหวังว่าจะได้พบปะพูดคุยกับนายสี จิ้นผิงอีกครั้ง เชื่อว่า ฟอรั่มดังกล่าวจะได้รับผลคืบหน้าในการผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างสองฝ่ายมากยิ่งขึ้น

Yim/Cai/Sun